Top 7 kinh nghiệm tự vệ cho các bạn nữ không thể bỏ qua

30 Tháng Tư, 2023
kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Trong thời đại ngày nay, trang bị kinh nghiệm tự vệ cho bản thân là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là các bạn nữ

Bởi vì những tình huống không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Vì vậy, hôm nay Bảo Vệ Võ Anh sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm tự vệ quan trọng để giúp các bạn nữ tự bảo vệ bản thân trong mọi tình huống.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Kinh nghiệm tự vệ quan trọng nhất là: Cẩn thận,chủ động nhận thức trước các tình huống,khu vực nguy hiểm

Việc tự vệ không chỉ là kỹ năng vật lý mà còn là tinh thần cảnh giác và sự nhận thức của môi trường xung quanh. Hãy luôn tập trung vào những gì đang xảy ra xung quanh bạn và cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Cẩn thận,chủ động nhận thức trước tình huống nguy hiểm

Tìm hiểu về một số tình huống để phòng ngừa sự việc nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân bạn như :

  • Không nên quá tốt bụng khi người lạ nhờ giúp đỡ.
  • Không nên đi về lúc đêm khuya.
  • Không nên đi về một mình qua các đoạn đường vắng.
  • Khi vui với bạn bè không nên uống quá say…

Cẩn thận,chủ động nhận thức trước khu vực nguy hiểm

  • Tìm hiểu về các khu vực nguy hiểm trong khu vực bạn sống hoặc là nơi bạn đang đi du lịch. Điều này sẽ giúp bạn biết được các nguy hiểm có thể xảy ra và giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống nguy hiểm.
  • Nếu bạn phải di chuyển trên một đoạn đường vắng đến lạnh người thì đừng quên quan sát và chú ý xung quanh nhé. Tuy nhiên, đừng để sự sợ hãi khiến bạn bị phân tâm mà hãy tập trung cao độ, bình tĩnh đi thật nhanh qua khỏi khu vực đó.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Luôn mang theo các món đồ tự vệ bên mình

Luôn mang theo các phương tiện tự vệ như bình xịt hơi cay móc khóa mini,Móc khóa chích điện mini,còi báo động,… Trong trường hợp khẩn cấp , không có ai ở đó để cứu bạn ra khỏi nguy hiểm, thì bình xịt hơi cay ,móc khóa chích điện,…chính là vũ khí tuyệt vời nhất dành cho bạn, đặc biệt là với những chị em phụ nữ chân yếu tay mềm. Bình xịt hơi cay,móc khóa chích điện sẽ làm vô hiệu hóa tạm thời kẻ tấn công. Thế nên, hãy mang theo chúng bên mình và đừng quên hỏi về cách sử dụng khi mua nhé.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

3.Sử dụng bất cứ vật dụng gì bạn có sẵn trong tay

  • Sử dụng bất kỳ vật gì có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm cũng là cách để bạn tự bảo vệ bản thân. Túi xách của bạn có thể đóng vai trò là một lá chắn cho một sự tấn công bằng dao. Đôi giày cao gót có thể được ném vào mặt kẻ tấn công để mang đến cho bạn một vài giây tháo chạy.
  • Cây dù, bóp, hoặc thậm chí những vật dụng nhỏ bé trong túi của bạn cũng có thể phát huy công dụng trong trường hợp nguy cấp. Trong trường hợp này, chiếc chìa khóa chính là vật dụng tốt nhất. Chỉ cần bạn biết chớp lấy cơ hội và sử dụng chúng như là một cú đấm sắt đúng vị trí hiểm, kẻ xấu sẽ bị đau đớn bất ngờ và tạo cơ hội cho bạn thoát thân.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

4.Học cách phản ứng đúng trong các tình huống khẩn cấp

Trong một số trường hợp, việc phản ứng nhanh chóng và đúng cách có thể cứu sống bạn. Hãy học cách phản ứng trong các tình huống khẩn cấp, bao gồm cách giải quyết tình huống và liên lạc với người khác để được trợ giúp.

5.Tìm hiểu về các kỹ năng,kinh nghiệm tự vệ

Tấn công bất ngờ vào điểm yếu của kẻ xấu như mặt,hạ bộ,dồn sức bẻ 1 ngón tay,hay giậm mạnh vào chân …để kẻ xấu đau đớn rồi thoát thân thật nhanh.

Thoát thân khi bị đẩy ngã

  • Nếu bạn bất ngờ bị đẩy ngã, chắc chắn kẻ xấu sẽ tìm cách áp sát bạn nhanh chóng nhất để khống chế. Khi kẻ xấu đến gần và cúi xuống để tiếp cận, bạn hãy dồn toàn bộ sức ở chân để đá thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ của đối phương.
  • Nếu kẻ xấu ngả về phía bạn,hãy nhanh chóng lùi về phía và rời đi thật nhanh. Tốt nhất là nên chạy vào nhà dân xung quanh hoặc chỗ đông người để tìm kiếm sự giúp đỡ.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Thoát thân khi bị tấn công từ phía trước

Khi bị tấn công từ phía trước, bạn hãy dùng 2 ngón tay: ngón trỏ và ngón giữa để đâm vào mắt hoặc họng của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể túm tóc và kéo đầu đối phương xuống đồng thời lên gối để đầu kẻ xấu đập vào gối của mình hoặc lên gối vào ngay hạ bộ của đối phương.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Bị giữ chặt cổ bằng khuỷu tay từ phía sau lưng

Đối với các bạn nữ chưa biết đến những thế võ tự vệ cơ bản thì cách hiệu quả và nhanh nhất lúc này là cắn vào tay kẻ tấn công. Khi bị đau, phản xạ đầu tiên sẽ là hét lên và buông bạn ra. Lúc đó, bạn hãy ngay lập tức chạy thật nhanh để thoát khỏi tầm mắt kẻ tấn công.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Bị bóp cổ và đè xuống đất

Bạn hãy gập cổ mình lại để kẻ xấu không thể bóp cổ chặt hơn và giúp mình thở dễ dàng hơn. Tiếp theo, dùng 1 tay đè lên tay kẻ tấn công và tay còn lại cố gắng đánh 1 cú thật mạnh vào cằm kẻ xấu. Hay ưỡn hông dùng lực đẩy đối phương ra và dùng chân đá vào hạ bộ của kẻ xấu. Rồi nhanh chóng chạy đến nơi đông người để nhờ đến sự trợ giúp.

Bị đối phương nắm chặt cổ tay

Kỹ năng tự vệ cho nữ cơ bản là bạn hãy xoay bàn tay về phía ngón tay cái của kẻ tấn công. Bạn cần thực hiện thật nhanh chóng các hành động bởi nếu bạn chần chừ, kẻ xấu có thể nhận ra kế hoạch của bạn. Sau đó, đá thật mạnh vào hạ bộ của kẻ xấu hoặc đạp mạnh lên các ngón chân.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

Khi bị tấn công trong thang máy

Khi vào thang máy với người lạ hãy tập thói quen dựa lưng vào tường ngay gần bảng điều khiển. Trong trường hợp cảm nhận thấy có người đe dọa tấn công bạn ở tình huống nguy hiểm, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng. Chắc chắn không ai dám tấn công bạn khi cửa thang máy mở liên tục.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

6.Đổi tiền lấy tính mạng

Trường hợp gặp phải sự tấn công của những tên cướp và bạn không còn cách nào khác để tìm sự trợ giúp, hãy vứt ví của bạn lại. Chúng sẽ chú ý vào số tiền nằm trong ví và trong khoảnh khắc chúng sao nhãng nhất, bạn hãy chạy thật nhanh để thoát thân nhé.

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu

 

7.Luôn giữ liên lạc với người thân và bạn bè

Hãy luôn giữ liên lạc với người thân và bạn bè, và cho họ biết về lịch trình của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn và nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có thể được giúp đỡ nhanh chóng.

 

kinh-nghiem-tu-ve-cho-nu