BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG TÔI

1 Tháng Tư, 2023
Bac-Xuyen-nhan-khen-thuong-truong-hoc

Ở trường Tiểu học Gia Thượng, có một bác bảo vệ tuy không cầm phấn để trực tiếp chèo lái con thuyền tri thức đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến nhưng hễ ai đã đến nơi đây chắc chắn sẽ nhớ về đó là bác Đào Công Xuyên – nhân viên bảo vệ của trường.
      Bác Xuyên sinh năm 1963, năm nay bác đã trải qua 57 mùa xuân của cuộc đời. Ở cái tuổi cũng không còn trẻ để lao động nữa nhưng bác rất yêu nghề và muốn gắn bó với nghề bảo vệ này suốt quãng đời còn lại. Bác gắn bó với ngôi trường Tiểu học Gia Thượng ngay từ những ngày đầu mới thành lập vào năm 2017. Dáng người bác cao, hơi gầy, da ngăm ngăm trông rất rắn rỏi, khuôn mặt bác lộ rõ nét từng trải và chất chứa đầy sự chiêm nghiệm theo năm tháng.
      Nhờ sự cố gắng, tâm huyết, có trách nhiệm trong từng công việc bác làm ở trường mà ban giám hiệu cùng các giáo viên, nhân viên luôn luôn ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả công việc do bác đảm nhận và thực hiện. Bác có tác phong nhanh nhẹn, suy nghĩ tích cực và cũng rất thương yêu học sinh như bao người làm giáo dục khác. Buổi sáng đến trường, bác rảo quanh các lớp học, nhắc nhở học sinh không đem đồ ăn vào trong lớp, không vứt rác bừa bãi, động viên các con học sinh năng hoạt động nhẹ nhàng dưới sân trường cho khoẻ khoắn, quan tâm những vị khách đến trường giải quyết công việc. Bác thân thiện, vui tính, yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết mà có khi ngay cả những người trẻ cần học hỏi và duy trì nề nếp, tác phong như bác.
      Do vậy mà Ban giám hiệu nhà trường không hề phân vân khi giao thêm cho bác những công việc giúp nhà trường vừa đảm bảo được an ninh lại vừa làm cho khung cảnh sư phạm của trường trở nên “sáng, xanh, sạch đẹp”. Trong mọi công ciệc được giao bác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
      Buổi chiều đến, sau giờ tan học, bác chăm sóc bồn cây, bồn hoa của nhà trường rất tỉ mỉ và chu đáo. Ngay bên ngoài trường Tiểu học Gia Thượng, triền đê vốn đầy sỏi đá, cằn cỗi mọc đầy cỏ dại đã “lột xác” thành triền đê hoa tím tốt tươi một phần là nhờ đôi bàn tay thô ráp nhưng đầy sự khéo léo của bác Đào Công Xuyên.
      Trong cuộc chiến chống Covid-19 tại trường Tiểu học Gia Thượng, bác Xuyên là một trong số những người chiến sĩ đi đầu. Cả trường được nghỉ làm theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ và hạn chế ra ngoài theo khuyến cáo của Bộ Y tế, ấy vậy mà bác vẫn cần mẫn đến trường thực hiện công việc hằng ngày đảm bảo an ninh trường học và cùng với đó là thực hiện khử khuẩn bằng cloramin B, lau dọn những góc khuất thường xuyên để phòng chống dịch bệnh một cách tích cực nhất.
      Có những người ta gặp nhưng rồi lại nhanh chóng quên đi và cũng có những người ta gặp mà hình ảnh của họ cứ lưu giữ mãi trong tâm trí vì khi nhìn thấy họ ta thấy mình khôn lớn hơn, ấm áp hơn và cần phải sống đẹp hơn. Bác bảo vệ Đào Công Xuyên của trường Tiêu học Gia Thượng là một người như vậy – một con người đáng quý trọng!

Một số hình ảnh về bác Đào Công Xuyên:

Bac-Xuyen-nhan-khen-thuong-truong-hoc

Bác Xuyên nhận khen thưởng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Bac-Xuyen-can-than-khoa-cua-phong

Bác Xuyên cẩn thận khoá cửa các phòng để đảm bảo an toàn trường học

Bac-Xuyen-cat-tia-cay-xanh

Bác Xuyên thường xuyên cải tạo triền đê bên ngoài trường.

Bac-Xuyen-cham-soc-cay-xanh

Bac-Xuyen-tuoi-cay

Bác Xuyên chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của nhà trường tỉ mỉ, chu đáo.

Bac-Xuyen-chong-anh-covid

Bác Đào Công Xuyên trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Tại trường Tiểu học Gia Thượng.

bai-van-ca-ngoi-bac-bao-ve

bai-van-ca-ngoi-bac-bao-ve-2

Tình cảm của học sinh dành cho bác Xuyên qua các bài Tập làm văn.

Tác giả: Đinh Thị Quỳnh Anh – GVTPT Tiểu Học Gia Thượng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VÕ ANH